Dịch vụ

Niềng răng Invisalign

1. Niềng răng vô hình Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Công nghệ niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm, những khay niềng này được làm từ hợp chất nhựa Nha khoa an toàn. Với những chiếc khay niềng răng trong suốt đó, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng, chính vì vậy sẽ không còn tâm lý e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Invisalign vạch rõ phác đồ điều trị hoàn chỉnh cho bạn ngay khi bắt đầu, từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng và được nhìn thấy trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra. Mỗi bộ khay được mang trong hai tuần và được tháo ra những khi cần thiết, cho tới khi răng được điều chỉnh đến đúng vị trí mong muốn.

Điểm đặc biệt của phương pháp Invisalign là bạn có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí các răng qua từng tuần. Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

2. Trường hợp có thể áp dụng niềng răng Invisalign

Không phải trong trường hợp nào cũng có thể niềng răng với phương pháp Invisalign vì những khay niềng bằng nhựa không đủ các lực mạnh để kéo khít răng ở các trường hợp phức tạp như các phương pháp mắc cài kim loại. Trong những trường hợp răng mọc không đều, chen chúc mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh, hô, móm, thưa… ở mức độ nhẹ nhưng mong muốn trong quá trình niềng răng giữ tuyệt đối tính thẩm mỹ thì có thể áp dụng. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt bằng máng nhựa này rất cần sự hợp tác của người đeo niềng cùng với Bác sĩ, phải tuân thủ đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày và không tự ý tháo ra.

Khi lựa chọn niềng răng Invisalign cần kiên trì đeo niềng để tác động lực ổn định giúp răng di chuyển đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

  • Tính thẩm mỹ cao

Bởi tính chất khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên gần như “vô hình”, vừa giúp cho những người xung quanh khó nhận thấy bạn đang chỉnh nha, vừa giúp che đi những khiếm khuyết của hàm răng hiện tại.

  • Thoải mái

Do không có dây và khung bằng kim loại như những phương pháp niềng răng truyền thống, Invisalign tạo sự thoải mái và không gây kích ứng với miệng, nướu. Đồng thời, bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường mà không lo sợ những chiếc mắc cài có thể rơi ra và bị nuốt nhầm.

  • Tiện lợi

Với phương pháp niềng răng Invisalign, bạn có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng, ăn những món ăn khoái khẩu hoặc tạm thời cất đi trong những dịp đặc biệt cần phải giao tiếp nhiều. Tự thay và tháo lắp các khay niềng mà không cần tới nha khoa tái khám siết răng định kỳ.

  • Hiệu quả cao

Răng được chỉnh thẳng ngay từ những giai đoạn đầu, sau 3 – 4 lần thay khay, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi trên răng và không còn cảm thấy khó chịu.

Theo thống kê của Align Technology, hiện có hơn 3 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị chỉnh nha theo phương pháp này và đạt hiệu quả như mong đợi. Thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 6 – 12. Nhưng với phương pháp niềng răng không mắc cài này, bất kỳ độ tuổi nào vẫn có thể điều trị. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng và các yếu tố liên quan.

4. Quy trình niềng răng Invisilign toàn diện dành cho bạn tại Nha sĩ ơi

  • Bước 1: Trước khi lên kế hoạch niềng răng vô hình Invisalign, bác sĩ sẽ khám, chụp phim, lấy dấu mẫu răng của bạn để nghiên cứu. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về về răng không quá phức tạp, nha sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện mang khay niềng răng vô hình Invisalign.
  • Bước 2: Sau khi bạn đồng ý điều trị với Invisign, bác sĩ của Nha sĩ ơi lên kế hoạch điều trị và gửi toàn bộ dữ liệu của bạn qua trung tâm của hãng để kiểm tra và lên kế hoạch điều trị chính xác cho bạn trên phần mềm 3D.
  • Bước 3: Khay chỉnh răng sẽ được thiết kế dành riêng cho bạn với số lượng khay tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
  • Bước 4: Thông thường, khoảng 1-2 tháng bạn cần tái khám để nha sĩ sẽ kiểm tra, đánh dấu sự dịch chuyển của răng và có điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.
  • Bước 5: Sau 12-24 tháng, quy trình chỉnh nha sẽ hoàn tất. Nếu cần thiết, nha sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn đeo khí cụ duy trì, cố định vị trí mới của răng.

Invisalign đang là phương pháp niềng răng vô hình phổ biến và được ưa chuộng bởi rất nhiều người vì nó không chỉ đem lại một nụ cười duyên mà còn đạt độ thẩm mỹ cao, giúp những ai đang sử dụng vẫn tự tin khi giao tiếp.