Tin tức

Cách chữa răng bị viêm tủy an toàn và hiệu quả

I. CÁC GIAI ĐOẠN CỦA VIÊM TỦY RĂNG

Viêm tủy là tình trạng gây nên sưng tấy và đau nhức ở tủy răng. Bệnh này có nguyên nhân là do vi khuẩn có hại xâm nhập vào tủy răng và khiến răng bị sưng lên. Bệnh thường trải qua 3 giai đoạn, tùy theo từng giai đoạn thì người bệnh cần có cách chữa răng bị viêm tủy sao cho phù hợp.

– Giai đoạn 1: Viêm tủy hồi phục
Đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm tủy, thường chỉ bị đau nhức hoặc sưng tấy ở mức độ nhẹ. Vì thế, người bệnh thường khó phát hiện những dấu hiệu của bệnh và chủ quan không đi đến bác sĩ để thăm khám.

– Giai đoạn 2: Viêm tủy không thể phục hồi
Giai đoạn này có những dấu hiệu rõ rệt hơn mà bệnh nhân có thể nhận biết được. Thông thường có các biểu hiện đó là: Những cơn đau nhức tự động phát sinh, ban đầu chỉ xung quanh vùng răng và sau đó lan ra đến phần nửa đầu và thậm chí là cả một bên mặt, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn và khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt thường ngày.

Những cơn đau do viêm tủy xuất hiện nhiều lần và thường kéo dài hàng giờ chứ không xuất hiện một chút rồi hết ngay như những cơn đau răng do các kích thích thông thường. Trong giai đoạn này, người bệnh còn có thể quan sát bằng mắt thường và thấy được những lỗ nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt răng.

– Giai đoạn 3: Viêm tủy hoại tử
Đây là cấp độ cuối của bệnh viêm tủy. Khi ở giai đoạn này, người bệnh sẽ không còn cảm giác đau đớn như trước nữa vì trong tủy đã chết. Thế nhưng, nếu không đi đến bác sĩ chữa trị thì có thể sẽ dẫn đến nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn, gây ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn cũng như làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.